Đau lưng ở vùng thắt lưng gần dưới mông không cúi là bệnh gì?

Nội dung chính

Đau lưng là gì?

Đau lưng là tình trạng bệnh nhân bị đau ở vùng lưng, gây nhức cơ, thường xuyên xuất hiện những cơn đau nhức tê mỏi khi về đêm ở đốt sống lưng. Các bệnh này thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là các bạn văn phòng, thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động.

Vì sao lại xuất hiện bệnh đau lưng, nguyên nhân do đâu?

Bệnh đau lưng xuất hiện với nhiều nguyên nhân và nhiều khoảng thời gian khác nhau. Thời điểm hiện tại bạn đang bị đau lưng, nhưng có thể bệnh lý này đã xuất hiện từ rất lâu mà bạn không để ý, chẳng hạn như khoảng 2,3,4,5 trước bạn có bị mỏi lưng, mỏi thường xuyên nhưng chỉ ở mức độ nhẹ bạn chỉ cần đấm vài cái thì sẽ đỡ, hoặc nghỉ ngơi vài giờ sẽ đỡ ngay, tại lúc đó bạn không để ý nghĩ là bình thường chắc do mình làm việc quá sức nên bị đau lưng. Cứ như thế mỗi ngày bạn bỏ qua nó và không chữa trị dứt điểm do bạn không biết trong người bạn đang có mầm móng bệnh tật xuất hiện.

Cũng có thể do bạn ngồi nhiều, ít vận động, lâu ngày lượng mỡ trong cơ gây tắc ngẽn mạch máu lưu thông ở đốt sống lưng gây tê nhức lưng.

Cũng có trường hợp bạn vận động quá sức, thay đổi tư thế đột ngột gây dãn cơ lưng, trường hợp này thì khoảng1 tuần bạn sẽ thấy đỡ hẳn.

Và còn trường hợp do bạn bị lún địa đệm hoặc thoát vị địa đệm, nó sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với các trường hợp trên.

Cho dù nguyên nhân nào đi chăng nữa bạn cũng phải đi thăm khám bác sỹ, chụp mri cộng hưởng từ để biết chính xác nhất bạn bị cái gì.

Bệnh đau lưng không cúi được và các biện pháp giảm đau hiệu qủa bạn nên biết.

Bệnh đau lưng nếu để lâu ngày sẽ rất nguy hiểm cho bạn, nó sẽ gây tê bì chân tay, đau nhức đến mông dần đến gót chân gây tê liệt cho bạn.

Vậy đâu là cách chữa trị hiệu quả và triệt để nhất?

Thường thì khám bác sĩ sẽ cho bạn một lộ trình dùng thuốc để giảm đau nhanh nhất, tuy nhiên nó sẽ không tốt cho bạn nếu bạn sử dụng lâu dài, còn về đông y sẽ kết hợp vật lý trị liệu giữa châm cứu, dùng thuốc và bài tập thể thao.

Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân là đơn vị chuyên dạy bơi và hỗ trợ tập luyện điều trị bệnh đau lưng giúp cho bạn giảm đau nhanh nhất bằng cách luyện tập thể dục thể thao.

Vậy tại sao bơi lội lại có thể vi diệu như vậy:

Các bạn bị đau lưng việc hạn chế di chuyển để tránh tác động lực dồn xuống các đốt sống lưng gây đau nhức thêm cho bạn. Việc bạn cần làm là nghỉ ngơi và nằm một chỗ để cho các đốt sống lưng được giãn ra. Hoặc bạn dùng phương pháp massa tại nhà.

Việc đi bơi ở tronh nước sẽ giúp cho cơ thể của bạn hoạt động rất nhiều và không ảnh hưởng đến đốt sống lưng, động tác bơi sẽ giúp cho bệnh đau lưng của bạn thuyên giảm đi một cách đáng kể.

Việc đi bơi sẽ giúp cho các đốt sống lưng của bạn được kéo ra, các cơ do tác động lực của nước sẽ mass hai cơ đốt sống lưng của bạn, bên cạnh đó việc tập luyện bơi lội sẽ giúp cho các mạch máu của bạn được giãn giúp cho nó dễ dàng lưu thông hơn, việc trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra nhiều hơn giúp cho bạn đỡ đau lưng và nhanh khoẻ mạnh nhất

Nếu bạn chưa biết bơi hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Đánh giá nội dung
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×