Crossfit là gì?

Nội dung chính

Crossfit là gì? Tìm hiểu về bộ môn thể thao Crossfit

Nhiều người còn khá lạ lẫm với Crossfit. Bài viết này sẽ gửi đến bạn những thông tin về Crossfit là gì và tìm hiểu chi tiết hơn về Crossfit.

Crossfit là gì

CrossFit được biết đến là một hình thức, một chương trình tập luyện ngắt quãng với cường độ cao cùng các bài tập có chuyển động chức năng đa dạng. Tìm hiểu cụ thể hơn thì CrossFit là sự tổng hợp của các bộ môn rèn luyện sức khoẻ khác bao gồm: Cử tạ, bật nhảy, thể hình, thể dục dụng cụ…

Hình 1: Crossfit là gì

Mục đích của hình thức tập luyện Crossfit là nhằm nâng cao sức khỏe thể chất một cách toàn diện và tối ưu nhất. Trong đó cụ thể là giúp cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch, tăng cường sức mạnh, sức bền, độ dẻo dai, tăng cường khả năng cân bằng, khả năng phối hợp tính linh hoạt, chính xác cùng tốc độ, sự nhanh nhẹn.

CrossFit không phải là một bộ môn thể hình tự phát mà được đăng ký thương hiệu bởi hai nhà sáng lập là Greg Glassman và Lauren Jenai.

Cho tới nay, bộ môn này đã được chia sẻ và tập luyện rộng rãi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, CrossFit được mở ra tại một số địa chỉ để dành cho những người yêu thích và muốn thử sức với bộ môn này.

Lợi ích của Crossfit

Khi nhắc đến CrossFit người ta sẽ nghĩ đến những bài tập chỉ tốn một ít thời gian để hoàn thành. Tập CrossFit mang lại những lợi ích tích cực trong việc không những giúp bạn có thể giảm cân mà còn rèn luyện cũng như tự thử thách chính bản thân bằng những bài tập

Người tập hoàn toàn có thể tự tập CrossFit tại nhà mà không cần phải tới những trung tâm để đỡ được những khoản chi phí. Ngoài ra, việc lựa chọn những bài tập phù hợp với thể lực và tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân cũng sẽ mang đến những lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người tập. Bạn hoàn toàn có thể học qua các video để theo dõi và làm theo.

Hình 2: Lợi ích của Crossfit

Bởi luyện tập CrossFit mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể nên hầu hết các vận động viên đều cho rằng dù không đạt kết quả như mong muốn trong thi đấu nhưng họ vẫn lấy làm vui.

Việc tập crossfit được cho là có nhiều công dụng, tuy nhiên cũng cần phải chú ý một số lưu ý khi tập bộ môn này như sau:

  • Nếu thực hiện các bài tẩy tạ thì bạn cần phải thật cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gây chấn thương. Vì đây là bộ môn thường xuyên tập luyện ở cường độ cao.
  • Bộ môn này có đặc điểm là đòi hỏi người có thể lực tốt. Vì vậy, những người có thể lực kém thì không nên tập luyện, nhất là những người có tâm lý không ổn định thì không nên tập.
  • Nếu bạn không tự tin để tập luyện CrossFit một mình thì hãy mạnh dạn tới các trung tâm huấn luyện để được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn trực tiếp.

Đối tượng tập Crossfit

Nhiều người thường cho rằng, CrossFit chỉ dành cho những người làm việc trong các lĩnh vực, ngành nghề chuyên biệt cần đến sự tăng cường thể lực như vận động viên, cảnh sát, quân nhân, lính cứu hoả…

Hình 3: Đối tượng tập Crossfit

Tuy nhiên, trong thực tế, CrossFit dành cho tất cả mọi người. Với mỗi một nhóm người, các bài tập CrossFit sẽ có mức độ, sự điều chỉnh thích hợp về nội dung cường độ sao cho phù hợp. Do đó, dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc giới tính nào, là dân chuyên nghiệp hay không chuyên… cũng có thể theo đuổi bộ môn này. Chỉ cần bạn có sức khỏe ổn định, không thuộc người thể trạng yếu là có thể tham gia tập luyện khi có người hướng dẫn.

Nhìn chung, chỉ cần bạn có sự quan tâm tới việc chăm sóc sức khoẻ, muốn tập luyện để cải thiện thể chất và vóc dáng, thì Crossfit chắc chắn sẽ là một trong những bộ môn bạn nên thử sức ít nhất một lần.

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn những thông tin giải đáp thắc mắc Crossfit là gì? Hy vọng những kiến thức này đã giúp bạn có được câu trả lời hoàn hảo nhất.

Đánh giá nội dung
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×