Dạy học bơi sải cơ bản đúng kỹ thuật

Hiện nay bể bơi này đang sử dụng hệ thống lọc nước hoàn toàn tự động với công nghệ hiện đại
Nội dung chính

Tại Tp.HCM, ở đâu dạy học bởi sải đúng chuẩn?

Bơi sải là một trong những kiểu bơi mà phần lớn những ai khi bắt đầu học bơi đều nên học. Tuy nhiên, kiểu bơi sải không phải dễ nhưng lại là kiểu bơi giúp mang đến vận tốc nhanh chóng được rất nhiều người vận động viên yêu thích.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ dạy học bơi sải cơ bản đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp thì Dạy Bơi Phạm Tuân là một địa chỉ đáng tin cậy.

Học bơi sải thường mất bao lâu thời gian để bơi thành thạo?

Đối với kỹ thuật bơi sải sẽ khó hơn học bơi ếch rất nhiều, khó ở chỗ nào? và học bơi sải mất bao lâu để bơi thành thạo? Thường thì đa phần khi học bơi sải, các học viên sẽ gặp khó khăn ở giai đoạn nghiêng đầu lấy hơi, khi thực hiện động tác này các bạn rất dễ bị uống nước do các bạn chưa quen và chưa cảm giác tốt về cách lấy hơi.

Tuy nhiên đây không phải là điều khủng khiếp nhất dành cho bạn, thông thường các bạn chỉ cần mất khoảng 60 phút thì huấn luyện viên sẽ giúp bạn thực hiện tốt được kỹ thuật lấy hơi trong bơi sải.

Còn việc mất bao lâu để học thành thạọ bơi sải thì còn tuỳ thuộc vào tố chất từng cá nhân, thường thì khoảng 6 đến 8 buổi học bạn có thể bơi tốt kỹ thuật bơi sải cơ bản.

Dạy học bơi sải đúng kỹ thuật

Để học bơi đúng kỹ thuật, người học bơi cần phải thực hiện các động tác một các tuần tự và đúng từ chân đến tay, từ trên cạn cho đến dưới nước. Cụ thể:

Nắm được các kỹ năng giúp bơi sải tốt hơn

Động tác với tay khi học bơi sải

Để biết bơi sải một cách thuần thục và nhanh chóng, đúng kỹ thuật, bạn cần phải thực hiện theo 2 bước đó là trên cạn và dưới nước.

Tập chân trườn trên cạn

 • Ngồi trên thành hồ bơi, người ngả về phía sau, hai chân duỗi thẳng.
 • Nâng chân và đập xuống liên tục cho đến khi thuần thục (giữ gối luôn thẳng).

Tập chân trườn dưới nước

 • Nằm sấp trên mặt nước, hai tay nắm thành bể đồng thời duỗi thẳng 2 tay và 2 chân.
 • Giữ cho gối thẳng, đập chân trườn sấp liên tục cho đến khi thuần thục và các động tác trở nên nhịp nhàng.
 • Đập chân trườn sấp với ván tập và bơi theo chiều ngang của thành bể. Duy trì cho mực nước ở ngang bụng hoặc ngực (vẫn giữ thẳng gối).
 • Duỗi thẳng tay về phía trước, lướt khoảng 1m rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang của bể cho đến khi thuần thục.

>>>>>>> Xem thêm: Lớp học bơi cho người lớn ở Tphcm

Động tác tay khi học bơi sải

Trong dạy học bơi sải, động tác tay rất quan trọng, cũng sẽ được chia thành 2 bước là tập tay trên can và tập tay dưới nước:

Tập tay sải trên cạn

 • Đối với tay phải: Đứng chân trải lên trước, chân phải phía sau. Đặt tay trái lên đầu gối bên trái, người hơi khom về phía trước. Đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sườn bằng tay phải.
 • Đối với tay trái: Đứng chân phải lên trước, tay phải đặt lên gối phải, người khom về phía trước, quạt nước trườn sấp với tay phải.

Tập tay sải dưới nước

 • Đứng dưới bể bơi với mực nước ở ngang ngực. Người khom về phía trước một chút, hai tay luân phiên quạt nước để người càng muốn tiến về phía trước càng tốt.
 • Trong quá trình quạt nước, lúc úp mặt xuống bạn thổi bọt khí ra, khi nghiêng đầu qua bên thuận thì há miệng và hít hơi vào.

Lựa chọn địa chỉ dạy bơi chuyên nghiệp sẽ giúp bạn biết bơi nhanh chóng

Động tác chân tay kết hợp thở khi học bơi sải

Sẽ có hai giai đoạn cho động tác này để có thể bơi sải một cách thuần thục, đúng kỹ thuật và nhanh chóng. Cụ thể

Tay, chân và thở kết hợp trên cạn

 • Đứng hơi khom về phía trước, hay tay quạt nước liên tục, đồng thời nghiêng người sang hai bên.
 • Nhấc chân ra phía sau, khi nghiêng người sang bên nào thì nhấc chân đó ra phía sau, kết hợp nâng cao khuỷu tay để chuẩn bị cho động tác vào nước.
 • Xác định được bên thuận để khi nghiêng đầu sẽ há miệng và hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọt khí ra.

Tay, chân và thở kết hợp dưới nước

Trong dạy học bơi sải, việc thở, tay và chân kết hợp đều đặn sẽ rất quan trọng. Người tập khi học sẽ lướt nước khoảng 1m rồi chơi chân, tay và kết hợp thở nhịp nhàng. Khi mới học bơi, bạn nên bơi với đoạn ngắn để tránh đuối sức. Luyện tập nhiều lần để thuần thục và có động tác dứt khoát hơn.

Địa chỉ dạy học bơi sải uy tín nào tại TP.HCM?

Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam là một trong những nơi dạy học bơi nổi tiếng nhất tại Tp.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp đã khiến cho trung tâm được rất nhiều người biết đến và lựa chọn.

Không những vậy, với mong muốn mang đến cho tất cả mọi người kỹ năng về bơi lội nên Dạy Bơi Việt Nam luôn dành những sự nỗ lực, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình để truyền dạy một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn được dạy học bơi sải đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Dạy Bơi Việt Nam theo thông tin sau để đăng ký lớp học nhé.

ho boi quan 3
dạy bơi sải ở tphcm

Áp dụng dịch vụ kèm riêng trong tất cả các lớp đào tạo với mức phí thấp
Áp dụng dịch vụ kèm riêng trong tất cả các lớp đào tạo với mức phí thấp
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×