Học cách đứng nước lâu, dễ nhất cho người mới tập bơi

Nội dung chính

Đứng nước là gì? trung tâm dạy bơi Phạm Tuân

Đứng nước trong bơi lội là gì? tập đứng dưới nước là điều rất cần thiết và cực kỳ quan trọng đối với người đi bơi, nó tạo nên sự tự tin và an toàn hơn khi ở độ sâu nguy hiểm, ngoài ra việc đứng nước thành thạo còn giúp cho chúng ta bơi ngược dòng, cứu đuối hoặc không bị chìm dưới nước khi gặp tai nạn dưới nước. Khi đứng dưới nước chúng ta thực hiện chuyển động liên tục để giữ đầu trên mặt nước, tránh tình trạng bị chìm.

Học kỹ thuật đứng nước lâu và dễ nhất cho người mới tập bơi – Dạy bơi Phạm Tuân

Động tác tay khi tập đứng nước

Khi bắt đầu học kỹ thuật đứng dưới nước người mới học bơi nên tập ở chỗ cạn quạt tay từ trước ra sau, giữ cổ tay khi thực hiện động tác này, và có cảm nước xung quanh cơ thể, khi tay thành thạo sẽ chuyển sang động tác chân, đây còn gọi là động tác xoa nước khi bơi

Động tác chân khi đứng nước

Hiện nay có nhiều các để đứng nước lâu, nhưng phương pháp dưới đây rất dễ thực hiện để các bạn làm theo.

Đứng nước đạp chân kiểu chân ếch, thân người thẳng đứng, đầu nhô lên khỏi mặt nước, hít thở bình thường.

Các bài tập đứng nước dễ nhất

Theo kiểu đạp chân kiểu bơi ếch các bạn có thể thực hiện như sau:

  • Tập động tác hai tay quạt nước ở khu vực nước nông ( xoa nước).
  • Tập động tác chân ếch bằng cách ngồi lê thành bể hoặc trên ghế.
  • Tập đứng ở dưới nước ( quạt tay và chân cho đầu nhô lên khỏi mặt nước) ở độ sâu mặt nước ngang vai.
  • Sau khi đã thuần thục giai đoạn đứng nước ở khu vực nước nông các bạn có thể chuyển sang vùng nước sâu hơn, nhưng các bạn phải lưu ý, có người quan sát các bạn thực hiện thì mới nên bắt đầu, do ra khu vực nước sâu hơn đầu các bạn rất dễ bị tâm lý, có thể dẫn đến tình trạng bị đuối nước.

Đứng nước chân cắt kéo kiểu bơi sải:

  • Khi thực hiện động tác này các bạn nên tập tại vị trí nước sâu và tay bám vào thành bể. Thực hiện động tác quạt chân cắt kéo liên tục khi tay bám vào thành bể, khi thực hiện động tác, mũi chân các bạn duỗi thẳng, chân đá lên xuống nhanh giống như hoạt động kiên tục của cây kéo. Khi thực hiện thuần thục, nhuần nhuyễn các bạn có thể thả hai tay, đá chân cắt kéo và hai tay quạt xoa nước. Để dễ dàng và an toàn hơn các bạn có thể sử dụng kèm theo phao tay khi an tâm các bạn có thể xì dần phao từ từ.

Đứng nước kiểu đạp xe đạp

  • Khi thực hiện, đầu các bạn nhô lên khỏi mặt nước, tai trong nước, mắt nhìn lên trời, hai tay bên cạnh hông vẫy nhẹ ( xoa nước) chân đạp như đạp xe đạp.

Với những cách đứng nước trên Phạm Tuân hy vọng các bạn sẽ thực hiện thuần thạo kỹ thuật đứng nước, nếu các bạn chưa biết bơi có thể đăng kí học bơi tại trung tâm dạy bơi Phạm Tuân.

Nếu như các bạn chưa hình dung được kỹ thuật xoa tay trong nước như thế nào có thể xem video quạt tay dưới đây của Phạm Tuân.

Đánh giá nội dung
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×