Thế nào là hít đất đúng cách?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Nội dung chính

Giải đáp: Thế nào là hít đất đúng cách?

Hít đất là một trong những bài tập mang đến hiệu quả tuyệt vời để bạn có cải thiện cân nặng. Những bạn đang trong tình trạng béo phì thì hãy áp dụng bài tập hít đất mỗi ngày để đốt cháy mỡ thừa. Vậy thế nào là hít đất đúng cách? Các bài tập hít đất nào mang lại hiệu quả cao? Mời các bạn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết của Phạm Tuân.

Lợi ích của việc tập luyện các bài tập hít đất

Hít đất là bài tập có tác dụng cực tốt cho việc giảm mỡ toàn thân vì khi thực hiện động tác chống đẩy sẽ khiến tất cả các nhóm cơ hoạt động. Tập luyện giảm cân bằng hít đất sẽ giúp các cơ cánh tay, chân, bụng. Khi bạn thực hiện đều đặn sẽ giúp vóc dáng thon gọn, 3 vòng cân đối, sức khỏe được nâng cao. 

Hình 1: Tập hít đất thường xuyên nâng cao sức khỏe

Vậy thế nào là hít đất đúng cách? Bài tập hít đất đúng cách sẽ được thực hiện khi bạn nâng khoảng 50 – 75% trọng lượng cơ thể. Cách tính này sẽ phải tùy thuộc vào vóc dáng và cân nặng của mỗi người để thực hiện bài tập. Nếu trọng lượng cơ thể của bạn khoảng 60kg thì bạn sẽ phải nâng khoảng 30 – 40kg. Thực hiện bài tập mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn.

Một số bài tập hít đất mang đến hiệu quả

Sau khi biết được thế nào là hít đất đúng cách thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các bài tập hiệu quả như:

Tư thế hít đất cơ bản

Hít đất với tư thế cơ bản sẽ phù hợp cho hầu hết tất cả các đối tượng, độ tuổi. Vì tư thế này rất dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Các  bước thực hiện như sau:

  • Bắt đầu ở cơ thể ở tư thế plank và hãy để lòng bàn tay và các ngón tay, chân tiếp xúc song song với mặt đất, Bạn nên để hai tay để rộng bằng vai.
  • Sau khi đã tạo được tư thế thành một đường thẳng thì bắt đầu hạ thấp cơ thể xuống bề mặt sàn bằng cách cong khủy tay..
  • Khi cơ thể hạ thấp xuống thì bạn mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể của bạn trở lại vị trí bắt đầu.
  • Thực hiện động tác liên tục khoảng 3 lần, thời gian tập từ 5 phút để cơ thể nóng lên.

Hình 2: Các bài tập hít đất giúp giảm cân hiệu quả

Tư thế hít đất sử dụng đầu gối

Nếu bạn không biết thế nào là hít đất đúng cách thì có thể áp dụng tư thế sử dụng đầu gối. Động tác của bài tập này không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Để lòng bàn tay, đầu gối cùng ngón chân tiếp xúc với mặt đất và hãy giữ cổ thật thẳng. Hãy tạo thành tư thế thẳng giữa phần vai và đầu gối.
  • Thực hiện động tác siết cơ bụng và  giữ khuỷu tay hơi hướng về phía sau. Sau đó hạ trọng lực cơ thể xuống thấp đến khi phần cánh tay song song với bề mặt sàn nhà
  • Thực hiện mở rộng khuỷu tay và đẩy cơ thể về vị trí ban đầu

Thực hiện bài tập này khoảng 3 lần, mỗi lần hít đất khoảng 15 cái. Các bạn nên lưu ý khi thực hiện phải hít thở đều, đảm bảo cơ thể hấp thụ oxy tốt để máu lưu thông đến các bộ phận nhanh chóng.

Những lưu ý khi hít đất để có hiệu quả tốt nhất

Với những bài tập đơn giản như trên sẽ giúp các bạn có thể cải thiện vóc dáng thon gọn, đốt cháy lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, để bài tập có hiệu quả thì bạn cần phải chú ý các vấn đề, bao gồm:

  • Hít thở: khi thực hiện bài tập thì bạn nên hít vào, lên thở ra liên tục, thở sâu vào ổ bụng để lượng oxy đủ để cung cấp cho cơ bắp.
  • Tư thế thân người phải giữ thẳng với sàn nhà, không cong lung tung vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến khớp lưng dưới.
  • Tốc độ tập nên được tăng cường khi cơ thể đã quen bài. Thực hiện động tác liên tục với cường độ nhanh chóng.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết được thế nào là hít đất đúng cách. Hãy thực hiện những bài tập hít đất thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến thần kinh, tim mạch nhé.

×

Tư vấn: 0985 450 338