Pilates là gì?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Nội dung chính

Giải đáp: Pilates là gì? và tác dụng của việc luyện tập Pilates 

Thuật ngữ  Pilates là một khái niệm đang còn rất mới mẻ và xa lạ đối với mọi người hiện nay. Nhưng thực tế,  Pilates là phương pháp tập luyện giữ dáng, giảm cân được nhiều ngôi sao nổi tiếng nước ngoài đã và đang áp dụng. Vậy thực chất Pilates là gì? và tác dụng của việc luyện tập này như thế nào với sức khỏe chúng ta. Những chia sẻ bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp và tìm hiểu chi tiết hơn. 

Định nghĩa Pilates là gì?

Hiện để có thể cải thiện được vóc dáng như mong muốn người ta phải sử dụng đến rất  nhiều phương pháp khác nhau. Nhung trong đó nổi bật nhất vẫn là cách luyện tập bằng  Pilates. 

Hình 1:  Pilates là gì?

Vậy thực chất Pilates là gì? được đọc tắt là Pa – la- teez, phương pháp giữ dáng, giảm cân được kết hợp cùng với chuỗi bài tập thể dục. Hầu hết cách luyện tập này để kiểm soát xây dựng và phát triển cơ bắp, giúp sức khỏe được cải thiện nhanh chóng. 

Từ đầu, người ta thiết kế nên phương pháp luyện tập này để dành riêng cho người cần phải phục hồi chức năng hoặc cựu chiến binh cần hồi phục thể chất. Nhưng ngày nay, cuộc sống càng trở nên áp lực và mọi người phải quay cuồng với công việc. Thì Pilates sẽ là giải pháp hữu hiệu và tuyệt vời giúp bạn có được tinh thần tốt hơn. 

Mặt khác Pilates còn mang đến khả năng tăng cường sức đề kháng, cải thiện sự linh hoạt, tăng sức bền bỉ. Đặc biệt là cải thiện, điều chỉnh vóc dáng trở nên cân đối như bạn mong muốn. Pilates có thể thực hiện các động tác ở trên thảm hoặc được kết hợp cùng với một số máy móc, thiết bị hiện đại. 

Chắc chắn khi tiếp xúc với bộ môn này lần đầu bạn sẽ cảm thấy nó rất khó thực hiện. Nhưng sau một thời gian làm quen bạn sẽ dần thích nghi với chúng và trở thành thói quen luyện tập mỗi ngày bạn không thể bỏ. 

Luyện tập Pilates mang đến những tác dụng gì?

Ngoài thắc mắc Pilates là gì? thì việc luyện tập theo phương pháp này thường xuyên sẽ mang đến những tác dụng đặc biệt nào? 

Cải thiện các chứng bệnh về xương khớp

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của việc luyện tập Pilates đó là cải thiện các chứng bệnh về xương khớp rõ rệt. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên bị đau lưng hay gặp những chấn thương về xương khớp. 

Hình 2: Những tác dụng của việc luyện tập  Pilates

Khi thực hiện những động tác Pilates sẽ giúp bạn trung hòa được các tư thế xoay người và mang tới khả năng tăng cường cơ bắp, tạo sự cân đối vóc dáng. Chắc chắn nếu bạn đang gặp vấn đề về lưng hay những chấn thương thì không thể bỏ qua phương pháp luyện tập này. 

Là phương pháp giảm cân cực hiệu quả

Bên cạnh việc cải thiện những chứng bệnh về xương khớp, thì phương pháp luyện tập Pilates giúp bạn giảm cân cực hiệu quả. Bởi nó tác động khá nhiều lên toàn bộ các nhóm cơ trong từng bài tập cụ thể. 

Bên cạnh đó, Pilates còn giúp bạn kiểm soát tốt được lượng calo ở trong cơ thể. Chính vì thế tuyệt đối bạn không nên nhịn ăn, vì điều này có thể gây nên sự mất cơ bắp và điều đó sẽ đi ngược lại với những nguyên tắc giảm cân. 

Mặt khác tập luyện Pilates, còn giúp cơ thể bạn trao đổi chất một cách tốt nhất và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả hơn. Đồng thời hãy kết hợp cùng với những bài tập cardio để tăng thêm tính hiệu quả và khả năng giảm cân tốt nhất. 

Với những kiến thức chi tiết và đã được tổng hợp ở trên bạn đã có thể hiểu rõ hơn Pilates là gì? Qua đây nếu bạn thấy nó thực sự phù hợp và đạt hiệu quả như mong muốn thì hãy thực hiện luyện tập ngay hôm nay. Chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng một cách nhanh nhất. 

×

Tư vấn: 0985 450 338