Hướng dẫn tập deadlift tại nhà

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Nội dung chính

Hướng dẫn tập deadlift tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

Tập deadlift là một trong những bài tập rèn luyện sức khỏe, tăng cơ bắp được rất nhiều gymer lựa chọn hiện nay. Deadlift đây được xem là kỹ thuật tập khó, đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần và đúng cách. Nếu bạn chưa biết cách tập đúng thì hãy để chúng tôi hướng dẫn tập deadlift tại nhà đơn giản, hiệu quả cao nhé.

Tập deadlift là gì?

Deadlift là môn tập thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất nếu tập luyện đúng cách, giúp tăng cơ giảm mỡ. Deadlift giúp cơ thân người trên, dưới được phát triển tốt nhất, mang lại vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. Deadlift được xem là một dạng bài tập phức hợp bao gồm nhiều bộ phận, giúp cơ thể phát triển, tăng cường cơ bắp an toàn và hiệu quả nhất. Các nhóm cơ có thể phát triển mạnh khi tập  deadlift phải kể đến cơ vai, cơ xô, cơ ngực, cơ lưng…

Hình 1: Deadlift là môn tập thể hình giúp tăng cơ giảm mỡ

Ưu điểm khi thực hiện các bài tập deadlift

Khi thực hiện các bài tập deadlift tại nhà đúng cách sẽ giúp bạn có được thân hình vạm vỡ, săn chắc. Tập Deadlift thường xuyên sẽ giúp tăng sức mạnh vào các nhóm cơ chính. Bên cạnh đó việc tập đúng Deadlift sẽ giúp lưng bạn luôn thẳng khi thực hiện hoạt động hàng ngày. Từ đó giúp cơ phát triển 1 cách hoàn hảo, không bị dị tật.

Nếu bạn được hướng dẫn tập deadlift tại nhà đúng cách thì sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe vì không phải chịu nhiều áp lực. Các nhóm cơ không phải tăng cường hoạt động. Nếu bạn thực hiện động tác không có dây đai thì Deadlift sẽ có tác dụng phát triển sức mạnh tay cầm rất tốt. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm tra được nhóm cơ của mình có sức mạnh ở mức bao nhiêu.

Thực hiện đúng các bài tập thể hình Deadlift sẽ mang đến cho bạn cảm giác hít thở một cách tốt hơn, cải thiện hệ tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu đến có bộ phận trên cơ thể. Không những thế, các bài tập này còn giúp bạn có thể áp dụng vào thực tế bằng cách nâng những vật nặng. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu chấn thương khi làm việc và tăng hiệu suất làm việc ở mức tối đa.

Thực hiện bài tập deadlift đúng cách, hiệu quả

Hướng dẫn tập deadlift tại nhà sẽ rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bạn hãy thực hiện đúng theo các tư thế dưới đây thì cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái, cơ bắp săn chắc.

  • Đứng đúng tư thế: Mở hai chân rộng bằng vai, hai tay nắm chặt thanh tạ để hai cẳng tay chạm vào mặt ngoài hai bên đùi. Song song với đó là hai cẳng chân hơi chạm vào thanh tạ. 
  • Điều chỉnh tư thế sao cho xương cột sống ở vị trí trung tâm. Sau đó bạn hãy đặt hông xuống, hóp bụng dưới để đảm bảo vị trí xương chậu ở trung tâm. Mắt nhìn thẳng phía trước để chuẩn bị lấy lực. Khi thực hiện nâng tạ thì cơ vai, cơ mông phải được căng cứng để tạo lực. Hai vai hướng về phía sau, ép chặt lại  trên thanh tạ, ngực hướng về phía trước, không hạ xuống.
  • Thực hiện nâng tạ: Hai tay nắm chặt thanh tạ, đẩy mạnh 2 chân xuống để lực nâng tạ. Phần hông và vai hướng lên, hai tay giữ tạ thật chắc. Hai mũi chân đẩy mạnh xuống tiếp theo sau sức đẩy của 2 gót chân trong suốt quá trình đi thẳng lên.
  • Hạ tạ xuống: quá trình này phải được thực hiện từ từ. Khi bạn đặt ta xuống chạm sàn, thì hãy chú ý cơ luôn căng cứng. Khi thực hiện nâng tạ lần tiếp, cần kiểm soát, không dùng lực quán tính để đẩy tạ lên.

Hướng dẫn tập deadlift tại nhà không quá khó, bạn chỉ cần chú ý làm theo các bước là có thể thực hiện thành công. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn tự tin về vóc dáng của mình với mọi người xung quanh.

×

Tư vấn: 0985 450 338