Chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Nội dung chính

Gửi bạn cách chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Chạy bộ được đánh giá là môn thể thao được đánh giá là đơn giản nhưng phù hợp với mọi lứa tuổi và giúp tập luyện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Vậy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Để chạy bộ đúng cách, bạn cần áp dụng các bước như sau:

Khởi động kĩ trước khi chạy.

Trước khi chạy, bất kể ai cũng cần phải khởi động trước, không nên chạy bộ ngay lập tức bởi nó sẽ khiến cho các cơ của cơ thể không kịp thích nghi và có thể dẫn đến chấn thương.

Hình 1: Chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy nên trước khi chạy hãy làm nóng cơ thể bằng các động tác khởi động đơn giản.

Tốc độ chạy cần thay đổi liên tục.

Đối với việc chạy bộ, bạn cần phải lưu ý tốc độ chạy. Bởi vấn đề này quyết định rất lớn đến sự thành công của quá trình tập luyện. Cụ thể hơn, tốc độ chạy c nên được thay đổi liên tục. Lúc mới chạy bạn hãy chạy từ từ, sau đó dần tăng tốc và làm sao để tốc độ chạy ở mức nhanh để cơ thể có thể đốt nhiều calo nhất có thể.

Thời gian chạy tăng dần

Việc thay đổi thời gian tập luyện giúp cho chạy bộ có thể giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn

Đừng chỉ nên chạy trong vòng từ 5 – 10 phút vì lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để phân tán chất béo trong cơ thể mà hãy chạy lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy. Cùng với đó hãy tăng thời gian chạy qua từng lần, tăng buổi qua các tuần để lượng mỡ thừa ở bụng sẽ tự động co lại nhiều hơn.

 Thay đổi địa hình chạy

Chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả là cần áp dụng chạy ở nhiều nơi khác nhau như bãi biển, đồi núi, bậc thang… Việc  thay đổi không gian vừa góp phần làm tăng khả năng tan biến lượng dư thừa vừa làm thay đổi không khí, cảm giác sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn

Kết hợp các bài tập khác.

Bên cạnh việc chạy bộ bạn hãy kết hợp với những bài tập khác để làm tăng tính hiệu quả như: Gập bụng, tập tạ, chống đẩy để đạt hiệu quả giảm mỡ tốt nhất.

Các lưu ý khi chạy bộ để giảm cân, giảm mỡ bụng

Việc chạy bộ để giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả không chỉ là đúng cách mà còn phải đảm bảo các lưu ý để đảm bảo sức khỏe như:

Hình 2: Những lưu ý khi chạy bộ

  • Không nên chạy quá sức: Cần đảm bảo sức khỏe trong quá trình chạy
  • Giữ nhịp độ ổn định: Bạn không nên chạy quá nhanh mà nên thực hiện với nhịp độ chậm rồi tăng lên từ từ có kết hợp với hít thở đều để giữ năng lượng ổn định.
  • Chọn giày, quần áo phù hợp để giúp cho quá trình luyện tập hiệu quả hơn.
  • Không ăn quá no trước khi chạy: Bởi ăn no sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề, khó chịu khi chạy. Nên ăn 30 phút trước khi chạy và chỉ nên ăn các loại rau và hoa quả.
  • Nạp đủ nước trong quá trình luyện tập: Bởi nếu không nạp đủ nước, bạn dễ bị kiệt sức, nhất là trong những mùa nắng nóng.

Thời điểm chạy bộ hiệu quả

Theo các chuyên gia, chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ hiệu quả, bạn có thể tập luyện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhằm tiêu hao được nhiều năng lượng calo nhiều càng tốt.

Hình 3: Thời điểm chạy bộ hiệu quả

Tuy nhiên cũng có nhiều nghiên cứu khẳng định việc chạy bộ buổi sáng có tác dụng giảm cân tốt hơn chạy bộ vào ban đêm.

Giải thích cho nhận định này chính là: Việc chạy bộ buổi sáng trong trạng thái bụng nhịn đói sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều chất béo hơn là chạy sau khi ăn. Tuy nhiên không nên để cơ thể quá đói sẽ dẫn đến tình trạng đuối sức.

Trên đây là những thông tin về cách chạy bộ đúng cách để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về vấn đề này.

×

Tư vấn: 0985 450 338