Cách thở dưới nước khi tự học bơi

Nội dung chính

Hướng dẫn cách thở dưới nước khi tự học bơi đúng chuẩn

Bơi lội là môn thể thao đang được nhiều người quan tâm và ưa chuộng lựa chọn luyện tập hiện nay. Do đó, việc học tốt kỹ thuật cách thở khi bơi rất quan trọng khi bạn quyết định học bơi. Vậy bạn đã biết cách thở dưới nước khi tự học bơi chưa? Hãy cùng với Dạy Bơi Việt Nam tìm hiểu chi tiết về cách thở này này ngay bài viết dưới đây.

Cách thở dưới nước khi tự học bơi đơn giản, dễ dàng

Trong bơi lội, việc học cách thở khi bơi là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước khi bơi, bạn nên khởi động cho nóng người sau đó xuống nước để học kỹ thuật nín thở dưới nước. Bạn càng nín thở được càng lâu càng tốt thì sẽ được bơi càng xa hơn. Thế nhưng nhịp thở phải thật đều đặc thì mới bền sức và bơi lâu được.

Việc học cách thở khi bơi là vô cùng quan trọng và cần thiết

Bên cạnh đó, ở dưới nước luôn có sự chênh lệch áp suất nên bạn không cần phải há miệng thật to, hóp bụng để lấy hơi. Đơn giản sau mỗi nhịp thở, bạn há miệng to và hơi sẽ tự được lấy vào. Đồng thời sau khi ngụp xuống nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi và ngoi lên mặt nước để lấy hơi bằng miệng. Nếu thực hiện như thế, nhịp thở bạn đều thì sẽ không bao giờ sặc nước và bơi được xa hơn. Cùng tham khảo cách thở dưới nước khi tự học bơi qua một số kiểu bơi như sau:

Cách dưới nước trong bơi bướm và bơi ếch

Cách thở dưới nước của hai kiểu bơi này giống như nhau, cả hai đều thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng. Sau đó bạn hụp xuống dưới nước và thở ra bằng mũi. Thế nhưng trong khi bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân sẽ có 1 nhịp quạt tay mới đến một nhịp thở. Do đó, lượng khí khi hít vào của bạn phải nhiều hơn.

>>>>> Xem thêm: Học bơi ở Tphcm

Cách thở dưới nước trong bơi sải

Bạn cần phải lưu ý hít vào thật sau từ các nhịp đầu tiên bởi bơi sải vô cùng tốn sức. Cách thở dưới nước cho người tự học bơi trong bơi sải khác với bơi ếch và bơi bướm. Khi lấy hơi trong khi bơi sải, bạn nên quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi thật sâu. Bạn sẽ gặp phải khó khăn khi nghiêng đầu sang bên không thuận khi bơi. Bởi bên không thuận sẽ dễ dàng làm cho bạn bị sặc nước.

Cách thở dưới nước trong bơi ngửa

Trong khi bơi ngửa, mặt bạn sẽ luôn luôn phải trên mặt nước. Theo thông thường cứ một chu kỳ khi bơi thì bạn sẽ hít vào một lần và thở ra một lần. Việc hít vào thở ra của bạn cần đều đặn với động tác của chân và tay. Đồng thời bạn không nên nóng vội để nhịp thở được nhịp nhàng hơn, bạn cũng sẽ bơi được xa hơn.

Cách thở dưới nước qua một số kiểu bơi hiện khi tự học bơi

Những sai lầm khi thở dưới nước khi tự học bơi

Những người tự học bơi thường hay bị sai cách thở nhất đó là hít vào bằng mũi nên dễ dẫn tới sặc nước, hoảng loạn và chới với. Cách hít vào bằng miệng sẽ giúp cho bạn tránh bị sặc nước dù là người mới tập bơi. Những người chưa biết bưới hoặc tự học bơi nhưng nắm được nguyên tắc thở này thường có tới 80% sẽ hoảng loạn dẫn tới đuối nước, sặc nước.

Ngoài ra, những người tự học bơi thường cũng sợ sặc nước nên nín thở hoàn toàn khi chìm đầu dưới nước. Đâu là một kỹ thuật thở nhưng sẽ áp dụng cho những người bơi tốc độ, cho cần nín thở trong thời gian ngắn rồi lại ngoi lên thở tiếp. Đối với những người mới tập bơi hoặc tự học bơi, việc nín thở hoàn toàn dưới nước sẽ làm mất thêm thời gian ngoi lên mặt nước, thở ra rồi lại hút vào.

Lời kết

Bạn đang băn khoăn không biết cách thở dưới nước như thế nào đơn giản, chuẩn xác? Mong rằng với những chia sẻ về cách thở dưới nước khi tự học bơi giúp bạn áp dụng được dễ dàng khi bơi lội. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn học bơi lội, hãy liên hệ ngay tới Dạy Bơi Phạm Tuân để được hướng dẫn và tư vấn theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 62A Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Tphcm.
  • Điện thoại: 0985.450.338
  • Email: info@dayboi.com
  • Website: dayboiphamtuan.com
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×