Cách sơ cứu người khi bị đuối nước

Chứng Chỉ Cứu Hộ Dạy Bơi Kèm Riêng Phạm Tuân
Nội dung chính

Thế nào là đuối nước – Dạy Bơi Phạm Tuân

Đuối nước là hiện tượng khí quản của người lớn hay trẻ nhỏ bị một chất lỏng ( thường là nước) xâm nhập vàp dẫn đến khó thở. Hậu quả của ngạt thở lâu là có thể gây ra tình trạng tử vong, hoặc không tử vong nhưng gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Biểu hiện của người bị đuối nước: ngay sau khi nạn nhân bị té ngã xuống nước, đầu bị ngập chìm dưới nước, nạn nhân bị hoảng loạn, có phản xạ ngừng thở và khoảng chừng khoảng 2 phút thì phải thở hít vào, nước sẽ tràn ngập vào mũi miệng, lúc này nạn nhân cố gắng thở sâu nhưng vô hiệu.

Từ đó xuất hiện trạng thái co các cơ thành từng cơn, bị nôn mửa, tại miệng và mũi nạn nhân bị ứ đầy nước bọt, chất nhờn, mất các phản xạ và từ 2 đến 4 phút sẽ bị tử vong.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng đuối nước

  • Do chủ quan
  • Do người chưa biết bơi thiếu kiến thức, kỹ nănng an toàn phòng chống đuối nước.
  • Do thiên tai bão lũ
  • Do người lớn và trẻ em chưa thực hiện đầy đủ nguyên tắc an toàn trên sông trên biển.

Chứng Chỉ Cứu Hộ Dạy Bơi Kèm Riêng Phạm Tuân

Khi gặp trường hợp bị đuối nước chúng ta sẽ sơ cứu như thế nào?

Khi gặp tình trạng người bị đuối nước, chúng ta không được chủ quan xuống cứu người ngay lập tức, mà các bạn phải biết cách làm như thế nào để tránh tình trạng bị nạn nhân ôm luôn không kịp thoát ra dẫn đến tình trạng cả hai cùng bị đuối nước.

Đầu tiên các bạn phải truy hô thật lớn ” ở đây có người bị đuối nước ” để mọi người xung quanh cùng hỗ trợ, nếu như không có ai hỗ trợ bạn phải quan sát địa hình thuận lợi để ứng cứu nạn nhân, bạn có thể dùng các vật dụng xung quanh để ứng cứu nạn nhân, hoặc ứng cứu trực tiếp nạn nhân.

Sau khi đã đưa được nạn nhân vào bờ chúng ta sẽ sơ cứu cho nạn nhân bị đuối nước.

Cách sơ cứu người bị đuối nước phải làm đúng trình tự và bài bản, tại sao ư? bởi vò có thể nạn nhân là trẻ em thì sẽ có cách hô hấp nhân tạo khác, người lớn sẽ có cách cứu đuối khác nhau.

Nếu làm không đúng quy trình có thể làm cho nạn nhân bị gãy cổ, hoặc ảnh hưởng đến tim ngực dẫn đến tử vong ngay lập tức.

Sau đây chuyên gia đào tạo nhân viên cứu hộ hồ bơi Phạm Tuân sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ cứu cho người bị đuối nước.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
Khóa Học Bơi
Khoá dạy học bơi ở cần thơ

Lớp học bơi ở cần thơ – Trung tâm dạy bơi kèm riêng Phạm Tuân Trung tâm dạy bơi Phạm Tuân xin gửi lời chào

×